DxOMark จัดอันดับสมาร์ตโฟนกล้องดีที่สุดในแต่ละสายงาน!

ส่งท้ายปี 2019 หลังจาก DxOMark ให้คะแนนสมาร์ตโฟนมาหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีความเจ๋งหรือจุดเด่นของตัวเองซึ่ง DxOMark ได้แบ่งเอาไว้ดังนี้

ดีในทุก ๆ ด้าน

สำหรับสมาร์ตโฟนที่ศักยภาพโดยรวมดีที่สุดในปีนี้คือ Huawei Mate 30 Pro และ Xiaomi Mi CC9 Pro (รุ่นขายทั่วโลกคือ Mi Note 10 Pro) โดยทั้งคู่ได้คะแนนกล้องเท่ากันที่ 121 คะแนน ซึ่ง DxOMark บอกว่า โดยรวมแล้วทั้งสองรุ่นนั้นยอดเยี่ยมในทุกการถ่ายภาพ ส่วนความแตกต่างด้านคะแนนยิบย่อยนั้นน้อยมาก แต่ถ้าหากคุณมีความจำเป็นต้องใช้งานเฉพาะด้าน สมาร์ตโฟนรุ่นอื่นก็มีตัวเลือกที่ดีกว่า

dxomark

ถ่ายวิดีโอดีที่สุด

สำหรับสมาร์ตโฟนที่ DxOMark ให้คะแนนด้านการถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุดคือ iPhone 11 Pro Max เป็นสมาร์ตโฟนที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด อันที่จริงครองอันดับหนึ่งร่วมกับ Xiaomi Mi CC9 Pro ที่ได้คะแนนการถ่ายวิดีโอเท่ากันที่ 102 คะแนน

จุดเด่นของ iPhone คือการเก็บรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในโหมดถ่ายวิดีโอ 4K การจัดการนอยซ์และระบบ Auto-focus ที่ดีเยี่ยม

iPhone 11 pro

ซูมได้ดีที่สุด

หากใครชอบกล้องที่ระบบซูม DxOMark ยกให้ Xiaomi Mi CC9 Pro มีระบบซูมที่ดีที่สุด ได้คะแนนไป 109 คะแนน มากกว่าซูมเทพของ Huawei P30 Pro ที่ได้คะแนนไป 95 คะแนน จากการทดสอบพบว่า Xiaomi Mi CC9 Pro สามารถเก็บรายละเอียดจากการซูมได้ดีที่สุดทั้งในระยะกลางและระยะยาว

กล้องมุมกว้างพิเศษที่ดีที่สุด

ในส่วนของการถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษที่ดีทีสุดเป็นของ Samsung Galaxy Note 10+ 5G ที่ทำคะแนนในหมวดนี้ไปได้ถึง 42 คะแนน ตามด้วยอันดับสองอย่าง iPhone 11 Pro Max ที่ 40 คะแนน

สำหรับจุดเด่นของกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษของ Galaxy Note 10+ 5G นั้นอยู่ที่สีสันที่สดใส การเก็บรายละเอียดที่ดี Dynamic Range กว้าง และ White Balance ที่ไม่เพี้ยน

Night Mode ดีที่สุด

สำหรับ Night mode ที่ดีที่สุดจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Huawei Mate 30 Pro ได้คะแนนไป 61 คะแนน ตามด้วย Huawei P30 Pro ที่ 59 คะแนน ซึ่ง DxOMark ระบุว่าจุดที่ทำให้ Mate 30 Pro ได้คะแนนเหนือรุ่นอื่น ๆ คือการรับแสงที่ดี สีสันไม่เพี้ยนถึงแม้ว่าสภาพ ณ ตอนนั้นจะมืดมากก็ตาม

สมาร์ตโฟนแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ใครชอบกล้องแบบไหนก็เลือกแบรนด์ให้เหมาะกับตัวเองจะดีที่สุดครับ

อ้างอิง DxOMark

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก