ตลาดแตกแน่แม่ ลือ iPhone SE 2021 จะมีราคาที่ถูกลงกว่าปัจจุบันอีก!

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงปีหน้า ที่น่าสนใจคือ iPhone SE รุ่นที่ 3 หรือ iPhone SE 2021 นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่า iPhone SE รุ่นปัจจุบันอีก ดูเหมือนว่า Apple กำลังพยายามจะชิงส่วนแบ่งจากตลาด Android มากขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @komiya_kj เผยว่า iPhone SE รุ่นใหม่จะมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมราว $50 – 100 ตีเป็นเงินไทยประมาณ 1,600 – 3,200 บาท ถึงแม้ว่าจะลดราคาจากเดิมเพียง $50 แต่ก็ช่วยทำให้ลูกค้าสบายกระเป๋ามากกว่าเดิมเหมือนกัน

จากข่าวลือก่อนหน้านี้เผยว่า iPhone ราคาถูกรุ่นใหม่จะยังคงใช้ Apple A13 Bionic ตัวเดียวกันกับปัจจุบันต่อไป เพราะหากเปลี่ยนไปใช้ Apple A14 รุ่นใหม่อาจกระทบกับยอดขายของ iPhone 12 ได้ ความเป็นไปได้ในตอนนี้มีสองอย่างคือ Apple อาจเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ที่ราคาถูกลงกว่าเดิมในปีหน้า หรืออาจลดราคาของ iPhone SE รุ่นปัจจุบันลงในปีหน้าก็ได้

ไม่เพียงเท่านั้น Ming Chi-Kuo รายงานว่า Apple ยังมี iPhone SE รุ่น Plus หรือรุ่นหน้าจอใหญ่ขึ้นซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาอยู่ด้วย จึงเป็นไปได้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone SE Plus มาแทนที่ราคาตัวปัจจุบันคือ $399 แล้วลดราคา iPhone SE ลงไปแทน

iPhone SE ถือว่าเป็น iPhone ที่มาแรงเพราะช่วยทำให้ยอดขาย iPhone ไม่ตกไปมากจากการช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส อีกทั้งยังช่วยชิงส่วนแบ่งจาก Android ได้อีกด้วย

อ้างอิง IBT, WCCFTECH

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส