ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลาก่อน Samsung, TSMC จะเป็นผู้ผลิต Apple A10 ให้ iPhone 7 แต่เพียงผู้เดียว

Table of Content

รายงานใหม่จากสื่อของประเทศเกาหลีใต้ The Electronic Times ระบุว่า TSMC หรือหนึ่งในผู้ผลิตชิปประมวลผล Apple A9 ได้ทำสัญญากับ Apple กลายมาเป็นผู้ผลิตชิป Apple A10 สำหรับ iPhone แล้วเรียบร้อย

หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีปัญหา Chipgate หรือชิปตัวเดียวกันแต่มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันนั่นก็คือ Apple A9 ซึ่งมีผู้ผลิตคือ Samsung และ TSMC แต่ผลการทดสอบออกมาปรากฏว่า ชิป Apple A9 ของ Samsung นั้นกลับทำงานได้ไม่ดีเท่า TSMC งานนี้ทำให้ Apple ถูกโจมตีอย่างหนักจนต้องออกมาบอกวา ในแง่การใช้งานจริงไม่ได้มีผลอะไรมากขนาดนั้น

นี่อาจเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ Apple เลือกบอกลา Samsung และหันมาให้ TSMC กลายเป็นผู้ผลิตเต็มตัว นั่นเองครับ

นอกจาก Apple A9 แล้ว TSMC เองก็เป็นผู้ผลิตชิป Apple A8 ให้กับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ด้วย แต่อัตราส่วนการผลิตนั้นน้อยกว่า Samsung ครับ

ที่มา 9to5Mac

Highlight

AI แทนมนุษย์ไม่ได้ หรือแค่ยังไม่ถึงเวลา ? แซม ชี้ AI ไม่ได้ทำให้คนตกงานมากอย่างที่คิด

02/06/2026
Read More

วิธีใช้เว็บคำนวณเงินไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ใช้งานง่ายไม่ยาก ไม่ต้องคิดเอง

02/06/2026
Read More

NVIDIA-Microsoft เปิดตัวชิปใหม่ RTX Spark ที่ทำให้คอมพิวเตอร์รัน AI ได้จบในเครื่องเดียว !

02/06/2026
Read More

คนไทยทำได้ ! ส่งแล็บจิ๋วทดสอบการไหล TIGER-X ขึ้นสถานีอวกาศ ISS คุมตรงจากกรุงเทพฯ สำเร็จครั้งแรกในประวัติศาสตร์

02/06/2026
Read More

Disrupt Health Impact Fund ลงทุน “Osteoboost” สตาร์ตอัปสหรัฐฯ Wearable ชะลอภาวะมวลกระดูกลดลง

30/05/2026
Read More

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

Related Content