หนัง Netflix และเข้าใหม่ เดือน สิงหาคม
หนัง Netflix และเข้าใหม่ เดือน สิงหาคม

หนังน่าดูใน Netflix และหนังเข้าใหม่ เดือนสิงหาคม

ในเดือนนี้หนัง Netflix และหนังชนโรงใหญ่ก็สู้ศึกกันอย่างเต็มที่ทั้งสองฝั่ง ฝั่ง Netflix ก็มีหนังหาดูยากจากฝั่งฮอลลีวูดอย่าง American Psycho ที่ครบรอบ 20 ปี หรือหนังต้อนรับวันแม่อย่าง I Am Mother, Mamma Mia ภาค 2 หรือหนังรวมตัวแม่อย่าง Ocean’s 8 คอหนังแอ็กชันก็รอดูหนังที่เพิ่งออกจากโรง Bloodshot รวมถึงหนังไทยที่เพิ่งลาโรง พี่นาค 2 แบบไม่ต้องรอนาน ฟากซีรีส์ The Rain ก็มาปิดจบซีซัน 3 ส่วนคอซีรีส์เกาหลีก็เตรียมดู A World of Married Couple หลังจากไม่กี่เดือนก่อน ครองสถิติเรตติงสูงสุดตลอดกาล

ส่วนหนังชนโรงก็มีโปรแกรมยักษ์ Tenet ที่เลื่อนมาหลายที จนสุดท้ายค่ายหนังตัดสินใจฉายในตลาดนอกสหรัฐฯ ไปก่อน และได้หนังเก่าของ Christopher Nolan อย่าง Interstellar และ Inception กลับมาฉายเบิกโรงหนังใหม่ให้ด้วย รวมถึง The New Mutants ที่ขยับมาชนกับ Tenet พอดี นอกจากนั้นหนังฝรั่งก็มีหนังฟอร์มรองแต่นักแสดงเบอร์ต้น ๆ อย่าง Unhinged, Honest Thief, The Hunt, Tesla รวมถึงหนังคุณภาพอย่าง A Hidden Life, The Truth และ Jumbo หนังไทยก็ไม่แพ้กันส่ง คืนยุติธรรม มาแข่งด้วย เรื่องอื่น ๆ จะมีอะไรอีกบ้าง ไปติดตามกันเลย

200 Pounds Beauty (2006) (ดูได้ 1 สิงหาคม)

หนังเกาหลีที่โด่งดังมากตอนเข้าฉายเมืองไทยเมื่อ 14 ปีก่อนในชื่อไทยว่า “ฮันนะซัง สวยสั่งได้” ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน คันนะซัง คนจะสวยช่วยไม่ได้ เรื่องราวของสาวร่างท้วมแต่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง ทำงานเป็นนักร้องลิปซิงค์ให้นักร้องสาวสวยอยู่หลังเวที เธอจึงตัดสินใจแปลงโฉมครั้งใหญ่เพื่อทำให้ฝันที่จะเป็นนักร้องหน้าเวทีกลายเป็นจริง หนังโรแมนติกคอเมดี้ที่คอเกาหลีและคอหนังรักควรดูสักครั้ง โดยเฉพาะเพลงที่เพราะมากตลอดทั้งเรื่อง

 • นักแสดง: คิม อาจุง, จู จินโม, จี ซออน, คิม ฮยอนซุก,ซอง ดงอิล, อี บอมชู
 • ผู้กำกับ: คิม ยองฮวา (Along With the Gods 1&2, Mr. Go)

Series The Rain Final Season (ดูได้ 6 สิงหาคม)

The Rain ซีรีส์สัญชาติเดนมาร์ก ว่าด้วยบรรยากาศของโลกในยุคล่มสลาย หลังจากที่เกิดพายุฝนปนเปื้อนไวรัสทำให้มนุษย์ที่โดนฝนต้องเสียชีวิตไปเกือบทั้งหมด และตามสูตรของเรื่องราวผู้รอดชีวิตหลังหายนะ พวกเขาได้พยายามกอบกู้ซากของโลกมนุษย์ขึ้นมาอีกครั้ง ตัวเอกของเรื่องคือวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ในบังเกอร์ใต้ดินและหลบรอดจากการโดนฝนมรณะมาได้ เมื่อฝนปนเปื้อนเลิกตกแล้ว ทั้งหมดก็ได้ออกจากใต้ดิน เพื่อออกค้นหาคนอื่นยังรอดอยู่รวมถึงค้นหาวิธีการรักษาโรคร้ายด้วย

 • นักแสดง: Lucas Lynggaard Tønnesen, Alba August, Mikkel Boe Følsgaard, Lukas Løkken, Johannes Kuhnke
 • ผู้สร้าง: Jannik Tai Mosholt, Christian Potalivo, Esben Toft Jacobsen

Skyscraper (2018) (ดูได้ 6 สิงหาคม)

Will Sawyer อดีตหัวหน้าทีมช่วยชีวิตตัวประกันเอฟบีไอและอดีตทหารผ่านศึก ซึ่งปัจจุบันรับงานประเมินความปลอดภัยให้กับตึกระฟ้า เขามารับงานในจีน แต่กลับต้องเผชิญกับเหตุการณ์เพลิงไหม้บนตึกที่สูงสุดและปลอดภัยที่สุดของโลก และเขาเองก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนวางเพลิงเสียด้วย นอกจากเขาต้องค้นหาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังต้องช่วยเหลือครอบครัวทั้งภรรยาและลูก ๆ ที่ติดอยู่ในตึกนั้นอีกด้วย นี่คือหนัง Die Hard แห่งยุค 2018 อย่างแท้จริง (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Dwayne Johnson, Neve Campbell, Chin Han, Noah Taylor, Pablo Schreiber
 • ผู้กำกับ: Rawson Marshall Thurber (We’re the Millers, Dodgeball)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวม: 125 / 304 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 48%/ 5.8/10

Ocean’s 8 (2018) (ดูได้ 8 สิงหาคม)

หนังรวมเหล่าตัวแม่ทางการแสดงต้อนรับวันแม่ เมื่อ Sandra Bullock มารับบทเป็น Debbie Ocean เป็นน้องสาวบทของ George Clooney จากไตรภาคแรก เมื่อ Debbie ออกจากคุกหลังรับใช้โทษอยู่ 5 ปีข้อหาฉ้อโกง สิ่งแรกที่เธอทำก็คือชักชวน Lou เพื่อนเก่าให้มาร่วมแผนการจารกรรมครั้งใหม่ Lou ยังรับหน้าที่ รวบรวมสมาชิกที่เหลืออีก 5 คน Nine Ball แฮกเกอร์ฝีมือดี, Rose Weil ดีไซเนอร์สาวถังแตกผู้สามารถเข้าถึงตัว Daphne Kluger ดาราสาวเป้าหมายการจารกรรมครั้งนี้ แล้วก็ยังมี Amita ผู้เชี่ยวชาญงานเจียระไนเพชร และ Constance สาวนักล้วง และปิดท้ายที่ Tammy หนึ่งในซี้เก่าของDebbie ที่วางมือไปมีครอบครัวแล้วแต่ก็กลับมาร่วมแก๊งเพราะเห็นมูลค่าส่วนแบ่งของงานนี้ (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Sandra Bullock, Cate Blanchett, Anne Hathaway, Rihanna, Awkwafina, Helena Bonham Carter, Sarah Paulson, Dakota Fanning, Katie Holmes, Common
 • ผู้กำกับ: Gary Ross (Pleasantville, Seabiscuit, The Hunger Games)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวม: 70 / 297 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 69%/ 6.2/10

I Am Mother (2019) (ดูได้ 8 สิงหาคม)

ต้อนรับวันแม่ด้วยหนังแม่ ๆ ตั้งแต่ชื่อหนังเลย กับเรื่องราวของ Daughter เด็กสาววัยรุ่นผู้เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดินกับ Mother หุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์หลังวิกฤตสูญพันธุ์ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้ต้องสั่นคลอน เมื่อมีหญิงปริศนามาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ และทำให้ความเชื่อของ Daughter ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป การเริ่มต้นค้นหาความจริงครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Hilary Swank, Rose Byrne, Luke Hawker, Clara Rugaard
 • ผู้กำกับ: Grant Sputore
 • ทุนสร้าง/รายรับรวม: ทุนสร้างไม่มีมีการบันทึก / 643,593 เหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 90%/ 6.7/10

Mamma Mia! Here We Go Again (2018) (ดูได้ 8 สิงหาคม)

หนังต้อนรับวันแม่อีกเรื่องที่มาในรูปแบบหนังเพลงที่ดูได้ทั้งครอบครัว ภาคต่อของหนังฮิตเมื่อปี 2008 ที่ภาคต่อตามมาในอีก 10 ปีให้หลัง หนังเล่าเรื่องต่อ ด้วยปณิธานแรงกล้าทำให้ Sophie จัดการรีโนเวตโรงแรมเบลลาดอนนาขึ้นมาอีกครั้งเพื่อเป็นเกียรติให้คุณแม่ของเธอ แต่ยังไม่ทันเริ่มงานเปิดตัวเธอก็ต้องเจอสารพันปัญหา ทั้ง Sky สามีที่ถูกทาบทามให้ทำงานที่นิวยอร์คและหวังให้เธอไปใช้ชีวิตกับเขา ไปจนถึงปัญหาสภาพอากาศเลวร้ายที่เที่ยวบินต่าง ๆ ถูกยกเลิกจนเธออาจไม่ได้เจอกับคนสำคัญในชีวิต

หนังเล่าตัดสลับกับเหตุการณ์สมัยก่อน ตอนที่ Donna แม่ของ Sophie ในวัยสาว ออกท่องโลกและสร้างสัมพันธ์สุดโรแมนติกกับ Harry, Bill และ Sam ก่อนจะลงเอย ณ เกาะอันงดงามแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทั้ง สุข ทุกข์ และอบอุ่นหัวใจผ่านบทเพลงอันงดงามของวง ABBA เช่นเดียวกับในภาคแรก (อ่านรีวิวฉบับเต็มเรื่องนี้ของ WTF)

 • นักแสดง: Meryl Streep, Pierce Brosnan, Colin Firth, Lily James, Amanda Seyfried, Stellan Skarsgård, Andy Garcia, Cher, Dominic Cooper, Jeremy Irvine, Julie Walters
 • ผู้กำกับ: Ol Parker (Now is Good, Writer-The Best Exotic Marigold Hotel)
 • ทุนสร้าง/รายรับรวม: 75 / 420 ล้านเหรียญฯ
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 79%/ 6.7/10

(อ่านต่อหน้าถัดไป)