ชวนฟังสัมมนาฟรี Hitachi Social Innovation Forum 2021 เมื่อ Digital Tranformation มาเร็วต้องกระโดดตามให้ทัน!

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลหรือ Digital Transformation นั้นเกิดอย่างต่อเนื่องมาสักพักแล้วนะครับ แต่เหตุการณ์ที่ทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้เร็วขึ้นมากคือ Covid-19 เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิต รูปแบบการทำงานอย่างดั้งเดิมที่เคยทำกันมาต้องหยุดชะงัก โลกต้องหาวิธีใช้ชีวิตใหม่ๆ ให้เหมาะกับสถานการณ์โรคระบาดที่ทำให้เราใกล้ชิด (ทางกาย) กันไม่ได้อย่างเคย แต่อนาคตดิจิทัลที่มั่นคงมีหน้าตาเป็นอย่างไร? ทำไมเมืองต่าง ๆ และสังคมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนมาเข้าสู่ระบบ ‘อัจฉริยะ’? การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลจะทำให้โลกยั่งยืนขึ้นได้จริงหรือไม่?

เรื่องนี้เราน่าจะหาคำตอบได้จากงานสัมมนา Hitachi Social Innovation Forum (HSIF) 2021 SOUTHEAST ASIA ONLINE ที่จะจัดวันที่ 21 มกราคม 2564 นี้ ซึ่งเป็นการจัดงานแบบออนไลน์ โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี โดยงานจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป

งานครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ ‘Digital Transformation ในยุค New Normal’ พร้อมการนำเสนอว่า Smart Cities, Smart Manufacturing และ Smart Public Services จะเกิดขึ้นจริงได้ผ่านการปรับกระบวนการทำงานเข้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างไร

เนื้อหาในงานประกอบด้วย

 • ผู้นำจากภาคธุรกิจต่าง ๆ และผู้เชี่ยวชาญจากฮิตาชิตลอดจนพันธมิตรมาให้ข้อมูลและวิสัยทัศน์ของฮิตาชิต่อโลกดิจิทัล
 • แนะนำโซลูชันต่าง ๆ จากฮิตาชิจะช่วยเร่งให้โลกดิจิทัลเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิมได้อย่างไร
 • การใช้เทคโนโลยีในการให้บริการคุณภาพชีวิตแบบดิจิทัลให้เป็นจริงขึ้นมาได้อย่างไร โดยจะครอบคลุมไปถึงระบบการดูแลสุขภาพ, ความต่อเนื่องของห่วงโซ่อุปทาน, Internet of Things สำหรับติดตามทรัพย์สิน, การเพิ่มคุณภาพประสบการณ์ระบบการค้าปลีก, การผลิตแบบดิจิทัล, เมืองอัจฉริยะที่ปลอดภัย และอีกมากมายที่เป็นไปได้

สามารถดูตารางเนื้อหาการสัมมนาทั้งหมดได้ที่นี่

นอกจากนี้ยังมีบูธนิทรรศการเสมือนจริงกว่า 30 บูธจะเปิดให้ผู้เข้าร่วมเยี่ยมชมตลอดทั้งวัน โดยแต่ละบูธจะนำเสนอโซลูชันต่าง ๆ สำหรับ

 • เมืองอัจฉริยะ (เมืองอัจฉริยะแบบดิจิทัล, โซลูชั่นจัดการน้ำอัจฉริยะ ฯลฯ)
 • การผลิตอัจฉริยะ (ห่วงโซ่คุณค่า หรือ value chain, วิทยาการหุ่นยนต์ ฯลฯ)
 • การให้บริการสาธารณะแบบอัจฉริยะ (การประมวลภาพจากกล้องวงจรปิด, ระบบอัจฉริยะ, บริการต่าง ๆทางการเงิน ฯลฯ)
 • ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเลือกชมนิทรรศการระดับภูมิภาคอีก 2 นิทรรศการซึ่งเกี่ยวกับ ระบบไฟฟ้ากำลัง (power grids) และโซลูชั่นการจัดการน้ำแบบดิจิทัล อีกทั้งยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทฮิตาชิและธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมของฮิตาชิอีกด้วย

ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Hitachi Social Innovation Forum (HSIF) 2021 SOUTHEAST ASIA ONLINE โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับฟอรัมนี้ เรียนเชิญมาร่วมค้นหาและทำความรู้จักอนาคตแบบดิจิทัลกับฮิตาชิได้ที่ hsifsea.hitachi/

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก