Next Program 2021
Next Program 2021

ทุกเรื่องครบจบในที่เดียว! กับ “หนังฟอร์มยักษ์น่าดู” ปี 2021

ปี 2020 กลายเป็นปีที่หงอยเหงาที่สุดในรอบหลายสิบปีของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เพราะมีหนังฟอร์มยักษ์หรือที่เรียกว่าบล็อกบลัสเตอร์ในยุคก่อน เข้าฉายน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะสถานการณ์โควิด-19 และทำให้หนังส่วนใหญ่ถูกเลื่อนไปฉายในปี 2021 เป็นอย่างน้อย ส่งผลให้จนถึงตอนนี้หนังฟอร์มยักษ์ที่ทำรายได้มากที่สุดของปี 2020 ก็มีแต่ Bad Boys for Life และ Birds of Prey ที่เข้าฉายก่อนเกิดโควิด ส่วนหนังที่เข้าฉายช่วงโควิดจัง ๆ อย่าง Tenet ก็ทำไปได้แค่อันดับที่ 14 (รายได้ในสหรัฐฯ แค่ 46 ล้านเหรียญฯ)

ในตอนนี้ที่หลายประเทศเริ่มมีการฉีดวัคซีนกันไปแล้ว อาจทำให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่ล้มหายตายจากกันไปส่วนหนึ่งทั้งโรงภาพยนตร์และฝั่งผู้สร้าง ได้กลับมาลืมตาอ้าปากอีกครั้ง และจากกำหนดฉายใหม่ของหนังฟอร์มยักษ์เหล่านี้ ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่มีการเลื่อนฉายไปอีกซึ่งเกินครึ่งในลิสต์นี้ก็คือหนังที่โยกมาจากปีที่แล้ว ประกอบด้วยหนังฮีโรมาร์เวล หนังฮีโรมาร์เวล-โซนี่ หนังดัดแปลงจากวิดีโอเกม หนังภาคต่อจากภาคแรกที่ฮิตมาก และหนังรีเมกจากยุค 80s-90s ที่พร้อมจะเปิดเป็นแฟรนไชส์ใหม่ต่อ มีเรื่องอะไรบ้างไปติดตามกันเลย (ยึดกำหนดฉายตามวันฉายของสหรัฐฯ และของไทยสำหรับเรื่องที่มีประกาศออกมาแล้ว)

SHADOW IN THE CLOUD (28 มกราคม)

Chloe Grace Moretz กลับมาอีกครั้งหลังหายหน้าไปนานอ หนังจะมีทั้งแนวแอ็กชันสงครามจากบรรยากาศการต่อสู้บนเวหาด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิดโบอิ้ง บี-17 ฟลายอิ้ง ฟอสเทรส พ่วงด้วยความสยองขวัญจากภารกิจที่ตัวละคร Maude Garrett ที่จะต้องปฏิบัติภารกิจนำสัตว์ประหลาดที่เป็นความลับสุดยอดไปส่งอย่างเป้าหมาย และจากตัวอย่างดูเหมือนว่ามันจะหลุดออกมาก่อน สมทบด้วย Nick Robinson จาก Jurassic World (2015), Callan Mulvey จาก Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) และ Taylor John Smith จาก Cruel Intentions (2016)

 • นักแสดง: Chloe Grace Moretz, Nick Robinson, Callan Mulvey, Taylor John Smith
 • ผู้กำกับ: Roseanne Liang
 • Rotten Tomatoes Score/iMDB Rating: 74% / 5.4/10
 • น่าดูตรงที่: Chloe Grace Moretz ที่โตเป็นสาวแล้ว ในหนังแอ็กชันเหินเวหาที่จะมาพร้อมกับความสยองขวัญจากสัตว์ประหลาดซึ่งไม่เคยมีหนังลูกผสมแนวนี้มาก่อน

TOM AND JERRY (26 กุมภาพันธ์)

กลับมามีหนังฉายแบบติด ๆ กันสำหรับ Chloë Grace Moretz โดยเรื่องนี้จะเปลี่ยนมาในการ์ตูนฯ เบาสมองสุดฮิตจากยุค 80s-90s เรื่อง Tom and Jerry ในรูปแบบหนังใหญ่ที่มีนักแสดงจะร่วมแสดงกับเจ้าแมว Tom และเจ้าหนู Jerry ที่เป็นคอมพิวเตอร์กราฟิก หนังจะเล่าเรื่องราวของหนู Jerry ที่ย้ายไปอยู่ในโรงแรมสุดหรูหราของมหานครนิวยอร์ก ในช่วงเวลาที่กำลังจะมีพิธีแต่งงานครั้งสำคัญ เป็นเหตุให้ผู้จัดงานจำเป็นต้องจ้างคู่ปรับตลอดกาลของ Jerry อย่างแมว Tom มาเพื่อกำจัดเขาให้ออกไปให้พ้นสถานที่จัดงานนี้ให้ได้ทันเวลา ความสนุกจึงบังเกิดขึ้นเป็นสงครามระหว่างแมวกับหนูที่อาจทำลายอาชีพการงานของผู้จัดงานไปจนถึงพิธีแต่งงานและชื่อเสียงอันโด่งดังของโรงแรมแห่งนี้ให้ย่อยยับ

 • นักแสดง: Chloë Grace Moretz, Michael Peña, Rob Delaney, Ken Jeong, Colin Jost
 • ผู้กำกับ: Tim Story (Fantastic Four, Ride Along)
 • น่าดูตรงที่: การตบตีกันครั้งใหม่ของคู่ปรับตลอดกาลที่มีอายุครบ 80 ปีแล้ว วัยรุ่นยุค 80s-90s ที่โตมากับการ์ตูนเรื่องนี้น่าจะถือโอกาสได้กลับไปย้อนความหลัง

CHAOS WALKING (5 มีนาคม)

หนังดัดแปลงจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นของ Patrick Ness เล่าเรื่องราวโลกอนาคตอันใกล้ที่ไร้ซึ่งมนุษย์เพศหญิงและสิ่งมีชีวิตเพศเมีย เพราะถูกเชื้อโรคประหลาดฆ่าตายจนหมดทั้งโลก ส่วนผู้คนที่เหลืออยู่ก็ได้รับเชื้อโรคที่ทำให้ความคิดทุกอย่างในหัว ปรากฏออกมาให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้ไปด้วยกัน ทั้งในรูปของคำพูด เสียงและภาพ นั่นทำให้สังคมยุ่งเหยิงและโลกตกอยู่ในภาวะสงคราม Todd Hewitt เด็กหนุ่มที่เดินทางเอาตัวรอดไปกับสุนัขรู้ใจ ได้พบ Viola Eade เด็กสาวคนหนึ่งที่อาจเป็นผู้หญิงที่เหลือรอดอยู่คนเดียวในโลก รวมถึง เธออาจเป็นทางออกของสถานการณ์โลกแตกในครั้งนี้

 • นักแสดง: Tom Holland, Daisy Ridley, Mads Mikkelsen, Nick Jonas, David Oyelowo, Cynthia Erivo
 • ผู้กำกับ: Doug Liman (The Edge of Tomorrow, Mr. & Mrs. Smith, Jumper, The Bourne Identity)
 • น่าดูตรงที่: หนังทุนสร้าง 125 ล้านเหรียญฯ โดยผู้กำกับที่เชี่ยวชาญงานหนังแอ็กชันและไซไฟจาก The Edge of Tomorrow และ Mr. & Mrs. Smith น่าจะทำหนังไซไฟไอเดียล้ำเรื่องใหม่ออกมาถูกใจคอหนัง

RAYA AND THE LAST DRAGON (5 มีนาคม)

หนังแอนิเมชันเจ้าหญิงเรื่องใหม่ของ Disney เล่าเรื่องราวฉากหลังในดินแดนเอเชียอาคเนย์หรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรียกกันในปัจจุบันซึ่งก็คือภูมิภาคที่ประเทศไทยตั้งอยู่ เล่าเรื่องราวแนวการต่อสู้แบบกังฟู เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองลึกลับชื่อกุมันดรา (Kumandra) เมืองแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวน้อยชื่อ Raya นักรบผู้ต้องเสาะหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อนำแสงสว่างกลับคืนสู่อาณาจักรอีกครั้ง

Kelly Marie Tran นักแสดงสาวเชื้อสายเวียดนามจาก Star Wars: The Last Jedi (2017) มาพากย์เสียงเป็น Raya และได้นักแสดงหญิงดาวรุ่ง Awkwafina จาก Jumanji: The Next Level (2019) พากย์เสียงเป็นตัวละครมังกรน้ำ Sisu โดยหนังเรื่องนี้จะออกฉายและสตรีมในรูปแบบเดียวกับ Mulan และ Soul นั่นคือสตรีมทาง Disney+ สำหรับประเทศที่เปิดให้บริการแล้ว ส่วนประเทศที่ยังไม่มี Disney+ อย่างเช่นประเทศไทยก็ได้ชมกันในโรงภาพยนตร์

 • ให้เสียงพากย์: Kelly Marie Tran, Awkwafina
 • ผู้กำกับ: Don Hall, Carlos López Estrada
 • น่าดูตรงที่: Disney เป็นหัวแถวด้านการสร้างหนังการ์ตูนเจ้าหญิง และน่าจะสร้างครบทุกวัฒนธรรมทั่วโลกเร็ว ๆ นี้ หนังยังมีแอนิเมเตอร์นักวาดชาวไทย ฝน-ประสานสุข วีระสุนทร ที่ทำงานอยู่ Pixar เป็นผู้ควบคุมโพรเจกต์

THE KING’S MAN (12 มีนาคม)

https://youtu.be/2AAgzDUD00E

ก่อนที่จะมีสายลับ Kingsman อย่างใน Kingsman ภาค 1-2 (2014-2017) องค์กรสายลับแห่งนี้มีที่มาและต้นกำเนิดที่ยาวนานกว่านั้น หนังภาคต้นกำเนิดจะพาไปรู้จักกับสายลับครูและลูกศิษย์คู่แรกในหนังภาคต้น นำแสดงโดย Ralph Fiennes มารับบทเป็นสายลับสุภาพบุรุษและนายทหารอังกฤษแห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 Duke of Oxford ซึ่งได้ฝึกปรือ Conrad หนุ่มผู้สูงศักดิ์ รับบทโดย Harris Dickinson จาก Maleficent: Mistress of Evil (2019) ที่ฝันอยากช่วยชาติและร่วมก่อตั้งองค์กรสายลับขึ้นมา โดยพวกเขาต้องต่อกรกับ Rasputin หมอดูข้างราชบังลังก์พระเจ้าซาร์แห่งรัสเซียในตำนานที่กำลังจะก่อสงครามโลกครั้งที่ 1 ขึ้นมา

 • นักแสดง: Ralph Fiennes, Aaron Taylor-Johnson, Djimon Hounsou, Gemma Arterton, Matthew Goode, Harris Dickinson
 • ผู้กำกับ: Matthew Vaughn (Kingsman 1-2, X-Men: First Class, Kick-Ass)
 • น่าดูตรงที่: หนังจะเชื่อมโยงกับภาค 3 ที่ Taron Egerton จะกลับมาอีกครั้ง และ Matthew Vaughn ก็เตรียมทำให้แฟรนไชส์นี้กลายเป็นจักรวาลหนัง Kingsman ที่จะสร้างอีก 7 ภาคในอนาคต

MORBIUS (19 มีนาคม)

https://www.youtube.com/watch?v=-9ESl3nmOzM

เรื่องราวของ Dr. Michael Morbius นักชีวะเคมีชื่อดังซึ่งป่วยใกล้ตายด้วยโรคเกี่ยวกับเลือด จึงได้พยายามรักษาตัวเองด้วยการฉีดเซรุ่มที่ได้มาจากเลือดของค้างคาว ผลที่ตามมาก็คือทำให้เขากลายเป็นมนุษย์กระหายเลือดคล้ายกับแวมไพร์ “ผมรอให้ทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้ไม่ไหวแล้ว ผมตื่นเต้นกับมันมาก ๆ และผมบอกได้เลยว่า มันสนุกมาก” Leto ที่อกหักจากบท Joker ใน Suicide Squad (2016) และมาเอาดีกับตัวละครของมาร์เวลโซนี่ต่อดีกว่า

จักรวาลส่วนต่อขยายของ Spider-Man ของ Marvel และ Sony เรื่องนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งหนังที่ไปมีบทบาทใน Multiverse จากในตัวอย่างแรกที่ผู้ชมจะได้เห็นภาพบนกำแพงของ Spider-Man รวมไปถึงการปรากฎตัวของ Michael Keaton นักแสดงจาก Spider-Man: Homecoming (2017) ซึ่งเดาได้ว่าเขาจะกลับมารับบทเป็นมนุษย์แร้ง Vulture สมทบด้วยนักแสดงอย่าง Matt Smith จากซีรีส์ Doctor Who และ The Crown มาเป็นตัวร้ายของเรื่อง, J.K. Simmons, Jared Harris และ Adria Arjona จาก Pacific Rim: Uprising (2018) รับบทเป็นคนรักของ Morbius

007 JAMES BOND: NO TIME TO DIE (2 เมษายน)

ตอนสุดท้ายของภารกิจสายลับพยัคฆ์ร้าย 007 ของ Daniel Craig ที่สวมบทบาทนี้มาตั้งแต่ภาค Casino Royale (2006) เมื่อ 15 ปีก่อน (กลายเป็นครองบท 007 นานปีที่สุด) Bond ได้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับและเกษียณตัวเองไปอยู่ที่ประเทศจาไมกา แต่แล้วเพื่อนเก่าสายลับ CIA อย่าง Felix Leiter ก็ปรากฏตัวเพื่อขอให้เขาทำภารกิจช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ทำไปทำมากลายเป็นว่าภารกิจนี้ซับซ้อนและมีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนอยู่ Bond ต้องออกไล่ล่าตัวร้ายสุดอันตรายที่มาพร้อมกับอาวุธลับไฮเทคชิ้นใหม่

หนังที่มีข่าวว่าสตรีมมิงดังหลายเจ้าพยายามทุ่มเงินซื้อสิทธิ์ไปสตรีม แต่พอสตูดิโอยื่นคำขาดขอขายที่ราคา 600 ล้านเหรียญฯ ทุกเจ้าก็เลยขอถอย No Time To Die ยังได้นักแสดงเป็นสาว Bond จากตอนที่แล้ว Léa Seydoux และ Christoph Waltz กลับมารับบทวายร้ายตัวเดิมจากภาค Spectre (2015) สมทบด้วยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์นำชายปีล่าสุด Rami Malek มาแสดงเป็นตัวร้ายหลักในภาคนี้ที่ทีมผู้สร้างบอกว่า จะเป็นตัวร้ายที่เด็ดที่สุดในยุคของ Craig อีกด้วย

 • นักแสดง: Daniel Craig, Rami Malek, Christoph Waltz, Ralph Fiennes, Léa Seydoux, Naomie Harris, Jeffrey Wright
 • ผู้กำกับ: Cary Joji Fukunaga (True Detective, Maniac, Jane Eyre, Beasts of No Nation)
 • น่าดูตรงที่: แค่การเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ Daniel Craig และทิ้งห่างจากภาคก่อนถึง 6 ปีก็อดใจรอดูมานานเกินไปแล้ว

MORTAL KOMBAT (16 เมษายน)

หลัง Warner Brothers ควบรวมค่าย New Line Cinema เมื่อนานมาแล้ว ก็ถึงเวลารีเมกหนังที่สร้างจากเกมฮิตยุค 90s อย่าง Mortal Kombat อำนวยการสร้างโดย James Wan ผู้กำกับ Fast & Furious 7 และมีชื่อของนักแสดงหนุ่มเชื้อสายจีนอย่าง Ludi Lin จาก Power Ranger (2017) เข้าชื่อรับบทนำ Liu Kang ก็ออกมายืนยันกับแฟน ๆ หนังว่า จะได้ชมหนังที่กลับสู่รากเหง้าที่ใช้นักแสดงเชื้อสายเอเชียมาเล่นเกือบยกทีม

ฉบับใหม่นั้นก็ได้ระดมทีมนักแสดงมีชื่อแห่งยุคคับคั่งพอสมควร โดยบทของ Raiden ผู้เป็นเทพเจ้าสายฟ้า ผู้คัดเลือกนักสู้ที่มาจากฝั่งของมนุษย์โลกให้มาร่วมประลอง ในฉบับก่อนหน้านี้ใช้นักแสดงผิวขาวมาเป็นผู้รับบท นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ใช้ตัวละครตามเชื้อชาติจริงของนักแสดง นำแสดงโดยนักแสดงญี่ปุ่น ทาดาโนบุ อาซาโน จาก Midway (2019) และ Thor: Ragnarok (2017) และหนังไทยที่เคยมาแสดงไว้อย่าง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล เมื่อปี 2546 สมทบด้วย ฮิโรยูกิ ซานาดะ, Joe Taslim และ Jessica McNamee

 • นักแสดง: Tadanobu Asano, Hiroyuki Sanada, Ludi Lin, Joe Taslim, Jessica McNamee, Lewis Tan
 • ผู้กำกับ: Simon McQuoid
 • น่าดูตรงที่: ในโอกาสครบรอบ 25 ปี นี่คือหนังที่ดัดแปลงจากเกมที่ประสบความสำเร็จในยุคนั้นเทียบเท่ากับ Street Fighter และถึงเวลาที่จะกลับมาสู่สายตาแฟน ๆ ด้วยฉากแอ็กชันที่พัฒนาขึ้นและคอมพิวเตอร์กราฟิกสุดปังในยุค 2021

A QUIET PLACE PART II (23 เมษายน)

https://youtu.be/Pi07lomjEck

John Krasinski นักแสดงจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับล่าสุด เป็นผู้กำกับภาคแรกและเป็นสามีตัวจริงของนางเอก Emily Blunt กลับมาเขียนบทและกำกับภาคต่อของสุดฮิตที่ทำรายได้รวมทั่วโลกไป 340 จากทุนสร้างแค่ 17 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น ภาคแรกเล่าเรื่องราวของโลกหลังประสบกับหายนะจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว มนุษย์ที่รอดชีวิตต้องอยู่ในความเงียบ ในภาคนี้จะได้เห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก และพวกเขาจะไม่ใช่คนที่เหลือรอดเพียงกลุ่มเดียว คำวิจารณ์ของนักวิจารณ์ที่ได้ชมหนังช่วงก่อนโรงทั่วสหรัฐฯ จะปิดไม่นานก็ออกมาในทิศทางบวกทั้งหมด แต่ผู้ชมทั่วไปต้องรอถึง 1 ปีเต็มกว่าจะได้ดู

 • นักแสดง: Emily Blunt, Cillian Murphy, Noah Jupe, Millicent Simmonds, Djimon Hounsou
 • ผู้กำกับ: John Krasinski (A Quiet Place, The Hollars)
 • น่าดูตรงที่: ทีมงานเดิมจากภาคแรกกลับมาเกือบครบ และสตูดิโอก็มั่นใจกับแฟรนไชส์นี้มากถึงขนาดเตรียมสร้างภาค 3 และภาคแยกต่อแบบไม่รอโควิดแล้วนะ เพราะงั้นภาคนี้ไม่มีทางเป็นความล้มเหลวแน่นอน
A Quiet Place Part II

(อ่านต่อหน้าถัดไป)